รางวัลผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2561 และรางวัลผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบ ปี 2563

สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย คณะกรรมการพิจารณารางวัลผลงานวิจัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำหนดจัดงานมอบรางวัลผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติแก่อาจารย์ นักวิจัย ซึ่งมีผลงานที่เกิดคุณูปการแก่มหาวิทยาลัย และสร้างแรงจูงใจในการวางแผนผลิตผลงานวิจัยที่มีคุณภาพนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรม และสามารถตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติอย่างต่อเนื่อง อันเป็นกลยุทธ์หนึ่งในการส่งเสริมการเพิ่มจำนวนตีพิมพ์ผลงานวิจัยระดับนานาชาติในวารสารที่อยู่ในฐานข้อมูลมาตรฐานสากล ซึ่งเป็นกลไกหนึ่งในการขับเคลื่อนไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยอย่างเข้มแข็ง โดยมีกำหนดจัดงานในวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 9.00-13.30 น. ณ ห้องรวงข้าว ชั้น 2 อาคาร วชิรานุสรณ์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
                กองบริหารการวิจัยและบริการวิชาการ สำนักงานวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ดังนี้

รางวัลระดับ ชื่อ-สกุล ผลงาน สังกัดคณะ
Silver ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุธิพงศ์  ภักดีกุล   และทีมวิจัย ประสิทธิภาพของสมุนไพรพรมมิ
ในการแก้ไขภาวะสมองเสื่อมผู้สูงอายุ
คณะสาธารณสุขศาสตร์
Silver ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศมณพร  สุทธิบากและทีมวิจัย การเพาะเลี้ยงหนอนแมลงวันลาย
เพื่อเป็นอาหารสัตว์โปรตีนสูง

รางวัลนักวิจัยผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ

ชื่อ-สกุล สังกัดคณะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์อนุศักดิ์     เกิดสิน คณะสาธารณสุขศาสตร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์รุจิรัตน์      หาตรงจิตต์ คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
รองศาสตราจารย์อัญชสา        ประมวลเจริญกิจ คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์เตือนใจ     น้อยพา คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาภัสสร    ศิริจริยวัตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร
รองศาสตราจารย์กานดา         ล้อแก้วมณี คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศุษมา        โชคเพิ่มพูน คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปณิธี          การสมดี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์รพีพรรณ    ยงยอด คณะสาธารณสุขศาสตร์

ข้อมูลจากสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่ง มก. สรุปข้อมูลโดย งานบริหารการวิจัย กองบริหารการวิจัยและบริการวิชาการ