สามบูรพาจารย์

แนะนำ 20 ฟรีโปรแกรมน่าใช้ปี 2017 มีติดเครื่องไว้ดีต่อคอมแน่นอน

0

ในบรรดาโปรแกรมที่มีอยู่มากมายในขณะนี้ก็ใช่ว่าทุกโปรแกรมมันจะทำงานได้ดีเสมอไปและคงจะไม่ดีแน่ถ้าหากเผลอโหลดโปรแกรมที่ไม่ได้ประสิทธิภาพมาใช้งานดังนั้นแล้วในบทความนี้ก็จะนำเสนอโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่น่าเล่นน่าใช้ให้คุณผู้อ่านได้พิจารณากันเป็นจำนวน 20 โปรแกรมต้อรับปีระกา 2017 และทั้งหมดยังเป็นฟรีดาวน์โหลดกันอีกด้วย

โปแกรม AbleWord

เป็นโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าโปรแกรมรุ่นพี่อย่าง Adobe Reader เลยครับโดยมันสามารถอ่านและเขียนเป็นไฟล์ PDF ได้พร้อมมีการตรวจสอบคำสะกดไม่ให้ตกหล่นแถมยังรองรับกับไฟล์อื่น ๆ เช่น Microsoft Word (doc , docx) , Adobe PDF (pdf) , Rich Text (rtf) , Plain Text (txt) และ HTML (html, htm)ได้ด้วย

โปรแกรม Smart Defrag

ถ้าหากเบื่อกับการใช้โปรแกรม Defrag ที่ติดมากับตัวเครื่องแต่แรกลองเปลี่ยนมาใช้ Smart Defrag ดูสิครับเพราะมันจะทำงานได้ดีกว่าสามารถจัดเรียงข้อมูลให้เหมือนกับว่าเล่นคอมใหม่ มีการปรับแต่งที่ลึก/ยืดหยุ่นกว่าหรือหน้าตาการใช้งานก็ดูง่ายกว่ากันเยอะและที่เด็ดที่สุดคือมันกินพื้นที่น้อยมาก ๆ หมดปัญหาเรื่องการกินพื้นที่

โปรแกรม Music Bee

โปรแกรมแนวบันเทิงเน้นการฟังเพลงที่สามารถรับไฟล์ได้มากกว่า MP3 ให้คุณภาพเสียงที่คมชัดปรับแต่งเสียงที่ต้องการได้มาพร้อมหน้าจอแสดงชื่อเพลง/ศิลปิน/อัลบั้มครบถ้วน ค้นหาเพลงได้ง่ายกว่าด้วยระบบกรองข้อมูลที่แม่นยำและที่เด็ดสุดก็คือมันสามารถโชว์เนื้อร้องภาษาอังกฤษได้ด้วยครับ

โปรแกรม GIMP

ถ้าหากการใช้ Photoshop มันยากไปเราขอแนะนำ GIMP โปรแกรมแต่งภาพที่มีลูกเล่นใกล้เคียงกับ Photoshop แต่ใช้งานง่ายกว่ามีเครื่องมือแยกเป็นสัดส่วนพร้อมกับลูกเล่นการแต่งภาพเช่นปรับสี/เพิ่มเอ็ฟเฟ็กต์/รีทัช/ครอบภาพ เป็นต้น แถมยังเพิ่ม Plug-in เข้าได้อีกมันจึงเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมน่าใช้สำหรับนักแต่งภาพทั้งมือใหม่และมือเก๋า

โปรแกรม Foxit Reader

นอกจากมันจะมีความสามารถในการอ่านไฟล์ PDF แล้วมันยังสามารถแปลงให้เป็นไฟล์ Word ได้ด้วยเหมาะสำหรับการทำงานบางประเภทที่เราต้องการแปลง PDF เป็น Word หรือการแปลงรูปภาพกับวีดีโอโปรแกรมตัวนี้ก็แปลงมาให้ได้ รองรับกับ Word , Excel , PowerPoint ฟอร์แมตและสามารถแชร์เก็บข้อมูลไปยัง DropBox , OneDrive หรือ Google Drive ได้ครับ

โปรแกรม qBittorent

หลายคนอาจจะชอบใช้โปรแกรมบิทยิดฮิตอย่าง Bitcomet แต่ qฺBitTorrent ก็มีดีไม่แพ้กันครับซึ่งมันมีจุดเด่นตรงที่หน้าตาการใช้งานที่ไม่รกรุงรังไม่มีโฆษณาที่น่ารำคาญ มีการทำงานที่รวดเร็วมีระบบความปลอดภัยสูงสามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจพน้อมกับระบบกรองฟิลเตอร์ที่แบ่งหมวดหมู่ชัดเจนและมีระบบปรับแต่งที่ละเอียดมาก ๆ

โปรแกรม Any Video Converter

อยากจะได้วีดีโอที่เห็นใน Youtube ก็ไม่ยากเพียงแค่ใช้โปรแกรมตัวนี้เพราะมันเป็นโปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอใน Youtube ออกมาได้ครับหรือจะนำวีดีโอจาก Vimeo หรือ Dailymotion ก็ได้เช่นกันพร้อมทั้งยังสามารถแปลงไฟล์ได้หลายไฟล์และบันทึกลงแผ่น CD ได้อีกต่างหากแม้ว่าจะเป็นโปรแกรมจีนแต่เชื่อเถอะครับว่าบางอย่างจากจีนมันก็ไม่ได้แย่เสมอไป

โปรแกรม Lightworks

สำหรับ Lightworks ก็เป็นโปรแกรมเพื่อการตัดต่อหนังวีดีโอที่เน้นความสะดวกของผู้ใช้งานเพราะเครื่องมือที่มีมาให้ใช้งานง่ายมากและมีลูกเล่นให้ทำเยอะเหมือนกันโดยฟีเจอร์หลักคือการตัดต่อภาพ/ใส่เอฟเฟ็กต์/ตัวอักษร มีหน้าต่างแสดงผลให้เห็นชัดเจนแถมอัปโหลดลง Youtube หรือ vimeo ก็ยังได้บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

โปรแกรม BitDefender Antivirus Free Edition

อยากจะหาโปรแกรมแอนตี้ไวรัสดี ๆ รับปี 2017 สักชิ้นก็ต้องตัวนี้เลยครับกับ BitDefender ที่ขึ้นชื่อในเรื่องพลานุภาพการทำลายล้างบรรดามัลแวร์และสปายแวร์ในเครื่องให้หายไปและช่วยปกป้องไม่ให้พวกมันเข้ามาได้อีกมีการสแกนได้ละเอียดทั่วถึงใช้เวลาไม่นานและแม้จะเป็นโปรแกรมฟรีแต่ความสามารถของมันก็ทำได้ดีไม่แพ้โปรแกรมที่เสียเงินเลย

โปรแกรม WPS Office

หากใครเบื่อเจ้า Microsoft Office แล้วล่ะก็ WPS Office คือทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจกับคุณสมบัติที่ตอบโจทย์เรื่องการทำงานอย่างแท้จริงเพราะเจ้าโปรแกรมนี้มันสามารถให้ผู้ใช้พิมพ์งานแบบ Word ทำตารางแบบ Excel หรือนำเสนองานแบบ PowerPoint ได้ อีกทั้งตัวโปรแกรมกินพื้นที่น้อยจึงรองรับกับคอมเก่า ๆ ได้และไม่ทำให้คอมอืดลงด้วย

โปรแกรม TunnelBear

อาจจะเป็นโปรแกรมสายมืดไปสักหน่อยแต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสนใจมันแน่ ๆ กับโปรแกรมมุดเว็บที่ถูกบล็อคเอาไว้ (จากที่ทำงานหรือประเทศ) ได้ด้วยการมุด VPN ต่างประเทศโดยหน้าตาของมันจะเด่นมากเพราะใช้สัญลักษณ์เป็นท่อน้ำและรูปหมี อาจจะดูใช้ยากแต่บอกเลยว่าง่ายสุด ๆ เพียงแค่เลือกประเทศที่ต้องการมุดไปหาแล้วกด On ก็สามารถส่องเว็บได้แล้ว

โปรแกรม Google Chrome

ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเว็บเบราเซอร์ที่ดีที่สุดในตอนนี้คงต้องยกให้ Google Chrome เพราะมันโหลดหน้าเว็บไซต์ได้รวดเร็วกว่าเว็บเบราเซอร์เจ้าอื่นหรือมีอัปเดตตัวเสริมอย่างต่อเนื่องมีความสเถียรและยืดหยุ่นใช้งานง่ายสุด ๆ จึงทำให้มันเป็นโปรแกรมที่น่าใช้ในปี 2017 และปีถัด ๆ ไป

โปรแกรม Avira Free Antivirus

ถ้าหากการกำจัดมัลแวร์กับสปายแวร์ยังไม่เพียงพอการมี Avira มาเสริมก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับเพราะนอกจากจะเป็นฟรีโปรแกรมแล้วการทำงานของมันก็ทรงประสิทธิภาพกำจัดได้ทั้งไวรัสหรือมัลแวร์ได้ทุกตัว ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการสแกนได้ตามต้องการหรืออัปเดตอัตโนมัติก็ได้ที่สำคัญคือมันกินพื้นที่น้อยและรองรับได้ทั้ง Windows , Mac , iOS หรือ Android

โปรแกรม Razer Cortex: Game Booster

เป็นโปรแกรมจาก Razer ที่ช่วยรีดประสิทธิภาพให้เล่นเกมได้ดีขึ้นด้วยการโยกทรัพยากรมาลงกับเกมล้วน ๆ มันเหมาะมากสำหรับคนที่มีคอมสเปคระดับต่ำถึงกลางเพราะจะช่วยได้เยอะเห็นผลชัดเจน รองรับได้ทั้ง Windows 7 , 8 และ 10

โปรแกม IObit Advanced SystemCare

โปรแกรมที่ช่วยให้คอมของท่านเร็วขึ้นเหมือนซื้อใหม่กับความสามารถในการกำจัดไฟล์ขยะหรือไฟล์ที่ไม่จำเป็นออกจากเครื่องให้หมดจะทำให้การทำงานคอมของท่านเร็วขึ้นไม่อืดอีกต่อไป มีหน้าจออินเตอร์เฟสใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่อยากหัดใช้เปรียบเสมือนมีแม่บ้านมาทำความสะอาดบ้านยังไงยังงั้นเลยครับ

โปรแกรม VSDC 

หาก Lightwork ดูยากไปสำหรับการตัดต่อก็ขอให้ลอง VSDC ที่เป็นโปรแกรมตัดต่อวีดีโอเน้นใช้งานง่ายด้วยอินเตอร์เฟสที่สะอาดตา สามารถนำไฟล์วีดีโอแทบทุกนามสกุลอิมพอร์ตลงมาได้เลยไม่ต้องไปแปลงไฟล์ให้เสียเวลาหรือจะนำไฟล์ภาพกับไฟล์เสียงมาตัดต่อได้และช่วยบันทึกงานให้เหมาะกับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น PC , DVD , iPod , Xbox , Playstation เป็นต้น

โปรแกรม Comodo Backup

แม้จะเป็นโปรแกรมรุ่นเก่าแต่ก็มีการอัปเดตตลอดเวลาและความสามารถของมันก็ถือว่าแจ่มสุด ๆ เพราะมันช่วยสำรองข้อมูลในเครื่องเผื่อเวลาล้างเครื่องหรือลง Windows ใหม่ไฟล์ต่าง ๆ จะได้ไม่หายไปซึ่งนอกจากจะช่วยสำรองข้อมูลมันยังสามารถจัดแบ่งความสำคัญของข้อมูลแต่ละอย่างหรือตั้งรหัสความปลอดภัยได้และสำรองข้อมูลลงอุปกรณ์ได้หลายรูปแบบอีกด้วยครับ

โปรแกรม Rainmeter 4.0

เป็นโปรแกรมตกแต่งหน้าจอสุดเท่ที่หลายคนรู้จักกัรดีแต่ในเวอร์ชั่น 4.0 ล่าสุดนี้จะมาพร้อม Skin แบบใหม่สวย ๆ หน้าจอจะดูใช้ง่ายขึ้นรวมถึงการเพิ่มลูกเล่นอีกเล็กน้อยและแน่นอนว่าการแสดงผลจำพวกสภาพอากาศ , แบตเตอรี่ , หน่วยความจำจะยังคงอยู่เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือความเท่

โปรแกม Windows 10 UX Pack

ใครที่อยากใช้ Windows 10 แต่ไม่อยากลง Windows ใหม่ให้เสียเวลาต้องใช้โปรแกรมตัวนี้เลยครับที่จะเปลี่ยนหน้าตา Windows เก่า ๆ เช่น 7 , 8 หรือ 8.1 ให้เป็น Windows 10 ในพริบตาราวกับว่าใช้ Windows 10 จริง ๆ โดยจะเหมือนกันทั้งธีมพื้นหลัง , ไอคอน , หน้าต่างเรียกว่าสวยขึ้นเอาไว้หลอกเพื่อนก็ได้ไม่ว่ากัน

โปรแกรม PassMark BurnInTest Professional

PassMark BurnInTest : เป็นโปรแกรมที่มีไว้เพื่อตรวจเช็คอุปกรณ์ต่างๆ ภายในคอม สามารถตรวจเช็ค วินิจฉัย การทำงานของอุปกรณ์ hardwares ซึ่งจะทำให้เราสามารถทราบได้ ก่อนที่ความเสียหายต่างๆจะลุกลามไปยังอุปกรณ์ อื่นๆในภายหลัง โดยสามารถตรวจสอบหาจุดบกพร่องส่วนต่าง ๆ ของคอมพิวเตอร์ที่ทำการ Test ทดสอบว่าในเครื่องว่ามีความผิดปกติหรือความเสียหายหร ือไม่และยังตรวจสอบ สมรรถภาพเครื่องของเราเป็นอย่างไรบ้างได้อีกด้วย การใช้งานนั้นเราสามารถที่จะตรวจเช็คสุขภาพของคอมได้ ภายในครั้งเดียวหมดทุกชิ้นหรือแม้แต่เลือกอุปกรณ์ที่ ต้องการตรวจเช็คตัวใดตัวหนึ่งก็ทำได้ การใช้เวลาในการตรวจเช็คจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับจำน วนอุปกรณ์ที่เราทำการ ตรวจนั่นเอง เมื่อโปรแกรมทำการตรวจเช็คเรียบร้อยแล้วจะบอกเป็นราย งานให้เราทราบและสามารถ พิมพ์เก็บไว้ดูในภายหลังได้

ที่มา::https://notebookspec.com/20-best-software-in-2017/378814/

แชร์ :

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า