หน่วยยานพาหนะ

ภารกิจ/หน้าที่รับผิดชอบของหน่วย

1. จัดทำบัญชีควบคุมรถยนต์ทั้งหมด การได้มาและจำหน่ายจ่ายโอน
2. พิจารณาอนุมัติการใช้รถ ควบคุม ตรวจสอบ วางแผนการให้บริการงานยานพาหนะ
3. ควบคุมดูแล ตรวจสอบการปฏิบัติงานด้านการให้บริการของพนักงานขับรถ และตรวจบันทึกการใช้รถยนต์อย่างเคร่งครัด
4. ตรวจสอบ และกำหนดเกณฑ์การใช้เชื้อเพลิงสิ้นเปลืองของรถยนต์ทุกคัน เพื่อเป็นหลักฐานในการเบิกจ่ายเชื้อเพลิง
5. เก็บรักษารถยนต์ให้อยู่ในความควบคุมและรับผิดชอบของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ
6. ดำเนินการจดทะเบียน ต่อทะเบียน และรวมไปถึงการทำประกันภัยรถยนต์ พรบ. ของยานพาหนะและขนส่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
7. ให้บริการสนับสนุนยานพาหนะแก่ผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
8. ให้บริการสนับสนุนยานพาหนะแก่อาจารย์ ข้าราชการ บุคลากรในงานของคณะ/สำนัก
9. ให้บริการสนับสนุนยานพาหนะแก่นิสิต ได้แก่ งานด้านการเรียนการสอน หรือกิจการนิสิต
10. ให้บริการสนับสนุนยานพาหนะเพื่อการกายภาพพื้นที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
11. ให้บริการสนับสนุนยานพาหนะเพื่อเป็นสวัสดิการแก่ข้าราชการและบุคลากร นิสิตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
12. ให้บริการเบิก-จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงและหล่อลื่น
13. ให้บริการรับ-ส่งระหว่างวิทยาเขตและสนามบินของคณะผู้บริหาร อาจารย์ผู้สอน
14. ดูแล ซ่อมแซม บำรุงรักษายานพาหนะและขนส่ง เครื่องจักรกลการเกษตร เครื่องมือการเกษตรให้มีสภาพพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา
15. ตรวจสอบการขออนุมัติใช้บริการยานพาหนะและเบิกจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิง รวมทั้งเก็บข้อมูลเพื่อจัดทำสถิติรายงานการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและหล่อลื่น รายงานวัสดุคงเหลือ รายงานรายรับ-รายจ่ายค่ารถโดยสารรถสวัสดิการ

บุคลากรในหน่วยงาน