โดยอนุสนธิประกาศมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เรื่องการปรับโครงสร้างการแบ่งส่วนราชการภายในสำนักงานวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ลงวันที่ 10 ตุลาคม 2557 เพื่อให้การบริหารจัดการภายในกองบริการกลาง สำนักงานวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนครเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามนโยบายของมหาลัยเกษตรศาสตร์ ที่กำหนดให้โครงสร้างการบริหารงานวิทยาเขต มีรูปแบบโครงสร้างการบริหารงานที่เป็นแนวเดียวกัน สอดคล้องกับภารกิจของวิทยาเขต เพื่อรองรับการเป้นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ และสอดคล้องกับนโยบายการบริหารที่เน้น รวมบริการ ประสานภารกิจ เพื่อลดความซ้ำซ้อน และใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ได้เต็มประสิทธิภาพ จึงประกาศแบ่งส่วนราชการ กองบริการกลาง สำนักงานวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร
โดยงานอาคารสถานที่และยานพาหนะ ได้แบ่งออกเป็น 6 หน่วย ประกอบด้วย

• หน่วยอนามัยและสิ่งแวดล้อม
  • หน่วยภูมิสถาปัตย์
  • หน่วยยานพาหนะ
  • หน่วยซ่อมบำรุง
  • หน่วยรักษาความปลอดภัย
  • หน่วยกายภาพ

และใช้อาคารสำนักงานเก่า ภายในพื้นที่อุทยานสนามบิน เป็นที่ตั้งอาคารสำนักงานของงานอาคารสถานที่และยานพาหนะ โดยมีหัวหน้างานอาคารสถานที่และยานพาหนะ เป็นผู้กำกับดูแลภารกิจทั้งหมด